0848.912.912

Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất

Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất

Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất

Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất. Sơn Vinawin xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Chọn sơn nước bền màu mang đến “lớp áo” công trình giữ được màu sắc tươi sáng qua năm tháng, trước các tác nhân khắc nghiệt của môi trường. Vậy sơn nào bền màu nhất? Nguyên tắc lựa chọn sơn nước bền màu hiện nay gồm những gì? Hãy cùng Vinawin tham khảo bài viết sau để nắm được thông tin sơn nào bền màu nhất cũng như các loại sơn nước trang trí nổi bật hiện nay.

Thế nào là sơn tốt bền màu?

Sơn nào bền màu nhất là mối quan tâm chung của người sử dụng khi đứng trước “vô vàn” thông tin cũng như gợi ý lựa chọn sản phẩm sơn trang trí phù hợp. Đứng trước luồng thông tin đa dạng, những người chưa có kinh nghiệm ắt hẳn có những lúng túng nhất định.

Để đánh giá thế nào là sơn tốt, sơn nào bền màu nhất, gia chủ có thể dựa vào một số tiêu chí sau để cân nhắc và lựa chọn loại sơn, hãng sơn phù hợp. Thông thường sau 3-5 năm, các lớp sơn trang trí, đặc biệt là khu vực tường bên ngoài nhà dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết do tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân như mưa gió, nắng nóng,… ảnh hưởng đến màu sơn. Chính vì thế các nhà nghiên cứu sản xuất sơn luôn nỗ lực đi tìm, thử nghiệm và cho ra đời các loại sơn nước đề cao yếu tố bền màu, phù hợp với đới khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như tại Việt Nam.

Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất

Một số tiêu chí để đánh giá sơn nước bền màu bao gồm:

  • Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt mà nhà sản xuất đề cập trên vỏ bao bì.
  • Thông tin thành phần, cách pha chế rõ ràng, đầy đủ.
  • Hạn chế hao sơn trong thi công sơn nước
  • Thương hiệu sơn nước cho thấy mức độ tín nhiệm của người sử dụng.

Thực tế trước những gợi ý dòng sơn nước nhiều như hiện nay, người sử dụng cần tham khảo thêm thông tin tính năng, uy tín thương hiệu cũng như các tư vấn kỹ thuật công trình của hãng để lựa chọn được dòng sơn nước phù hợp với thời tiết, khí hậu đặc thù của địa phương, từ đó hạn chế tối thiểu nguy cơ rủi ro thi công công trình sơn phủ.

Loại sơn nào bền màu nhất? Cách để chọn sơn bền màu nhất?

Sơn nào bền màu nhất cũng như các tiêu chí đánh giá sơn tốt cần được nhìn nhận, đánh giá khách quan. Thương hiệu sơn nổi tiếng, bán chạy chưa hẳn đáp ứng các tiêu chí bền màu mà người sử dụng mong muốn bởi dòng sơn bền màu, phát huy tối đa công năng được hay không phụ thuộc vào khí hậu địa phương. Từ đây có thể thấy các thương hiệu sơn nội địa có phần “lép vế” trước độ phủ mạnh của thương hiệu sơn ngoại nhập. Tuy nhiên không vì thế mà các sản phẩm sơn nước từ thương hiệu sơn nội địa uy tín không đạt chất lượng tốt.

Loại sơn nào bền màu nhất?

Chủ nhà có thể dựa vào thông tin, tiêu chí để chọn hãng sơn, sản phẩm sơn nước bền màu thông qua các tiêu chí:

Lịch sử thương hiệu: Các thành tựu, tín nhiệm của khách hàng.

Độ phủ thương hiệu: Hệ thống đại lý sơn, cửa hàng sơn. Đồng thời khi truy vấn thông tin trên Internet, thương hiệu nhận được sự tin tưởng và mức độ phổ biến nhất định.

Hỗ trợ kỹ thuật: Các thương hiệu uy tín luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khi khách hàng cần được tư vấn hoặc tham khảo quy trình sơn đúng chuẩn thi công xây dựng.

Chất lượng sản phẩm: Sơn đa dạng tính năng, có độ bám dính cao, giảm tiêu hao sơn khi thi công, màu sắc tươi tắn và đa dạng, khả năng kháng khuẩn, bền màu sắc, an toàn sức khỏe người sử dụng và môi trường,…

>>> Xem thêm: Những màu sơn tường hợp màu gỗ mới nhất 2023