0848.912.912

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường?

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường?

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường?

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường? Sơn Vinawin xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Tường nhà sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết nứt mà chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu trường hợp này không được xử lý kịp thời thì rất dễ dẫn đến hiện tượng thấm dột, xuống cấp và nguy hiểm đến những thành viên trong nhà. Vì vậy, để hạn chế tính trạng này, bạn có thể dùng sơn chống nứt tường hoặc một số biện pháp khắc phục khác để bảo vệ tường. Hãy cùng Sơn Vinawin tham khảo nội dung dưới đây để tìm hiểu những biện pháp đó là gì nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng sơn tường bị nứt

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về sơn chống nứt tường, cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiên tượng bị nứt sơn

Do nhiệt độ thời tiết

Thời điểm nắng gắt sẽ khiến vật liệu xây nhà bốc hơi nhanh, không đủ thời gian để lớp xi măng bám vào tường hoặc làm cho tường dễ xuất hiện các vết nứt chân chim. Ngoài ra, thời tiết thất thường cũng dẫn đến hiện tượng giãn nở khi nóng, co lại khi lạnh dẫn đến tường bị giãn nở đột ngột, tạo ra các vết nứt.

Dùng sơn tường kém chất lượng

Sơn tường kém chất lượng cũng khiến tường sơn bị nứt. Vì vậy, bạn nên chọn sơn sao cho phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng sử dụng. Những loại sơn kém chất lượng thì màng sơn không có tính đàn hồi và liên kết, khi chịu tác động của thời tiết sẽ bị rạn nứt, bong tróc từ đó làm mất tác dụng bảo vệ của sơn đối với công trình.

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường?

Kết cấu móng yếu

Xây nhà trên nền móng yếu, móng không tính toán kỹ thì sau một thời gian hoàn thành, nhà sẽ bị lún. Và khi độ lún không đều, công trình sẽ bị biến dạng, nứt tường, thậm chí có thể nghiêng, sập nhà…

Xây gạch không đúng kỹ thuật

Việc sơn tường không đúng tiêu chuẩn được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết nứt trên tường. Bởi thông thường, vết nứt sẽ xuất hiện ở những vị trí xây gạch không đạt tiêu chuẩn, khi gạch men và gạch bê tông không ăn khớp với nhau.

Tác động của ngoại lực

Tường bị vật nặng rơi vào, khoan tường nhiều, tác động của động đất… cũng là những tác nhân ảnh hưởng đến móng và gây nứt tường. Vậy có cách sơn tường nhà bị nứt khắc phục hoàn toàn những vấn đề này không? Bạn hãy cùng Sơn Vinawin theo dõi ở nội dung tiếp theo nhé!

Dùng keo che khe nứt

Nếu vết nứt chỉ nhỏ như vết chân chim và không ăn sâu vào tường thì cách xử lý khá đơn giản. Bạn có thể dùng keo để trám các khe nứt này. Để thực hiện, bạn cần đục rộng và sâu vào tường khoảng 3-4cm rồi làm sạch, sau đó dùng keo trám lên vết nứt. Hãy phủ bằng chất chống thấm để tạo màng chống thấm bên ngoài bề mặt tường.

Xử lý hiện tượng nứt tường với sơn chống nứt tường?

Sử dụng Sika

Sika là vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến cho các công trình cần khả năng chống thấm cao. Dung dịch còn được sử dụng kết hợp với các loại phụ gia khác để sử dụng trong xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp.

Để thực hiện, bạn hãy làm sạch vị trí các vết nứt rồi dùng mắt cắt bê tông cắt thành hình chữ V tại vết nứt sao cho rộng khoảng 2cm và sâu khoảng 1.5cm. Sau đó, bạn vệ sinh lại các vết nứt rồi dùng keo để xử lý như những bước hướng dẫn ở phía trên.

Dùng sơn che lấp các vết nứt

Những vết nứt tường nhà luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Đối với những vết nứt này gia chủ cần nhanh chóng xử lý vì nó có khả năng lan rộng rất nhanh có thể gây nứt tường xung quanh. Để chống nứt tường nhà bằng sơn, bạn hãy làm theo cách sau.

Đầu tiên, bạn dùng vữa để lấp đầy các vết nứt nhỏ và lớn. Sau đó, bạn dùng giấy nhám để chà phẳng bề mặt rồi dùng bột trét tường nội và ngoại thất Vinawin Siêu Bền để quét. Lớp bột trét tường này có khả năng ngăn ngừa các vết nứt và có độ bám dính rất cao nên rất phù hợp để sử dụng. Tiếp đến, bạn tiếp tục dùng một lớp sơn lót và đợi sơn khô thì dùng thêm 2 lớp sơn phủ loại chống thấm của Vinawin

Bạn cần lưu ý, đối với các vết nứt quá sâu vào bên trong tường thì bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp của đội thợ chuyên nghiệp. Vì nếu không đủ kiến thức và kỹ thuật thực hiện, bạn sẽ rất dễ làm cho tường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn hoặc đối diện với những vấn đề nguy hiểm hơn.

>>> Xem thêm: Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp