0848.912.912

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn? Sơn Vinawin Việt Nam xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Sơn chống thấm Vinawin là loại vật liệu rất quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn trước tình trạng thấm nước do mưa gió hay từ bể nước ngầm, bể nước sân thượng. Tuy nhiên, bạn có biết đâu mới là loại sơn phù hợp và tốt nhất cho ngôi nhà của bạn chưa? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng nước, nó bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo cao. Tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình như tường bê tông, xi măng, sàn nhà. Khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống dưới.

Sơn chống thấm có ưu điểm gì?

Nhiều người rất ưa chuộng sơn để chống thấm tường ngoài trời cho các công trình của mình. Vì chúng có những ưu điểm lớn như sau:

Tính thẩm mĩ

Sơn để chống thấm tường ngoài trời là lớp sơn ngoài cùng phủ lên bề mặt tường. Vậy nên, bên cạnh việc tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố từ môi trường bên ngoài, khả năng chống chịu nước. Tránh thấm dột, sơn để chống thấm ngoài trời còn đảm nhiệm thêm chức năng nữa là trang trí.

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Loại sơn này do vậy có thể kết hợp với sơn nội, ngoại thất, tăng thêm phần thẩm mĩ cho công trình.

Tính kinh tế

Đây là giải pháp lâu dài cho sự kiên cố và vững bền của công trình xây dựng.

Bằng những liên kết hóa học chặt chẽ cùng sự co giãn của chất keo cao. Sơn để chống thấm ngoài trời sẽ có khả năng bảo vệ cho lớp tường của công trình. Luôn kiên cố, bền vững, tránh thấm dột, hỏng hóc, bong tróc. Giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí sửa chữa, tân trang nhà cửa. Khắc phục những vấn đề phát sinh liên quan sau này.

Hiệu quả thi công

Chống thấm bằng sơn có thời gian thi công nhanh chóng, cách làm đơn giản, không yêu cầu máy móc hay bất kì thiết bị hỗ trợ nào.

Cách pha chế sơn tường ngoài trời cũng có một quy trình và tỉ lệ pha chế nhất định.

Tính tiện lợi

Chống thấm ngoài trời bằng sơn đa dạng về chủng loại và chức năng. Nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật. Sơn tường ngoài trời đã đáp ứng được không ít những nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Sử dụng sơn ở hạng mục nào?

Sơn chống thấm trong nhà

Chống thấm trong nhà là loại chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng chống thấm nước, vừa có khả năng hạn chế nấm mốc. Hiện nay, các sản phẩm sơn trong nhà thường được tích hợp sẵn sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí.

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm:

Tường đứng của nhà, trần nhà,  sàn nhà, trần, tường…

Sơn chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm

Sơn chống thấm ngoài trời

Chống thấm ngoài trời sử dụng sơn có tính năng vượt trội hơn hẳn và đảm bảo về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mốc cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm: sân thượng, bể nước, khu vực tiếp giáp hai bức tường

Ngoài ra sơn còn sử dụng để chống thấm gỗ, chống thấm mái tôn…

Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm loại nào tốt?

Các loại sơn để chống thấm hiện nay có rất nhiều loại. Việc nắm được cách phân loại sơn sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể sơn phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

Chống thấm gốc xi măng

Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được. Vậy nên bạn cần cân nhắc.

Chống thấm gốc Bitum Polymer

Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.

Chống thấm gốc PU-Polyurethane

Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.

>>> Xem thêm: Sơn chống thấm xi măng cao cấp