0848.912.912

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết. Sơn Vianwin Việt Nam xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Sơn chống thấm là một trong những phương pháp giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên bền đẹp theo thời gian hơn rất nhiều. Nếu như bạn nắm vững được quy trình sơn chống thấm ngoài trời bạn rất dễ dàng giám sát đội ngũ thi công và còn đảm bảo được ngôi nhà ưng ý của mình.

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết

Kinh nghiệm sơn chống thấm mà bạn nên biết

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, chẳng hạn như do kết cấu bê tông không được đầm kỹ, do lớp xây không no mạch, lớp trát không chắc, hư hỏng lớp giấy cách nước, hư hỏng màng sơn chống thấm ngoài trời… Các vị trí thấm dột thường gặp như: sàn mái, sân thượng,.. đặc biệt là tường đứng. Vì thế, khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời để ngăn ngừa, khắc phục, bạn cần áp dụng kinh nghiệm sau:

Nên chống thấm thuận

Tiến hành chống thấm tường từ phía có nguồn nước để có thể chống thấm một cách chủ động, hiệu quả,hay còn gọi là chống thấm thuận

Chống thấm từ phía sau nguồn nước chỉ được thực hiện khi không thể chống thấm xuôi, do đó còn gọi là chống thấm ngược.

chống thấm thuận tường ngoài trời giúp bảo vệ ngôi nhà bạn tốt nhất

Nên chống thấm “x2 tầng x2 lớp”.

Nghĩa là dùng các biện pháp chống thấm liên tiếp nhau thay vì chỉ chống thấm 1 lần là xong. Như với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm, bạn không thể quét một lớp sơn chống thấm ngoài trời là xong.  Bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vị trí khuyết tật này để hiệu quả chống thấm  bền bỉ.

Đối với những kết cấu bê tông, trước khi tiến hành quét sơn chống thấm ngoài trời cần đầm chặt bê tông để gia tăng khả năng ngăn nước.

Thế nhưng không phải mua sơn chống thấm ngoài trời rồi về quét lên là sẽ có hiệu quả.

Chọn phụ phẩm sơn chống thấm ngoài trời chất lượng sẽ cho hiệu quả tốt nhất

Bởi ngoài sơn ra thì các phụ phẩm khác như chất quét lót , cũng như việc vệ sinh tường kỹ cũng là yếu tố quan trọng để chống thấm thành công.

Nên sơn chống thấm ngoài trời vào thời tiết khô ráo

Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm ngoài trời bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc

Đó cũng là lý do vì sao quy trình sơn chống thấm ngoài trời nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

Nên vệ sinh tường kỹ trước khi chống thấm

Cạo sạch lớp sơn bong tróc và vệ sinh kỹ càng mang đến một bề mặt tường sạch sẽ, nhẵn mịn. Điều này không chỉ gia tăng hiệu quả chống thấm mà còn gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường.

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết

Quy trình sơn chống thầm tường chuẩn nhất

Quy trình thi công sơn chống thấm cho tường thường bao gồm các bước sau:

Làm sạch bề mặt: Bước đầu tiên là làm sạch bề mặt tường thật kỹ để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn có thể cản trở độ bám dính của lớp sơn chống thấm.

Sửa chữa mọi hư hỏng: Tiếp theo, cần sửa chữa mọi hư hỏng trên bề mặt tường, chẳng hạn như các vết nứt, lỗ hoặc khoảng trống. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu độn phù hợp.

Thi công sơn lót: Bề mặt tường cần được phủ một lớp sơn lót để tạo lớp nền thích hợp cho lớp sơn chống thấm. Điều này giúp lớp phủ bám dính tốt hơn vào tường và cải thiện độ bền của nó.

Thi công sơn chống thấm: Sơn chống thấm nên được thi công trên bề mặt tường một cách nhất quán với sự trợ giúp của cọ, con lăn hoặc máy phun. Lớp phủ nên được áp dụng trong nhiều lớp để đảm bảo độ che phủ hoàn toàn trên toàn bộ bức tường.

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn nên biết

Để khô: Sau khi sơn phủ chống thấm xong, cần để khô hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo. Thời gian khô sẽ phụ thuộc vào loại lớp phủ được sử dụng và điều kiện môi trường.

Phủ lớp sơn phủ trên cùng: Có thể phủ một lớp sơn phủ hoặc chất trám kín lên trên lớp phủ chống thấm nước để tăng cường vẻ ngoài và bảo vệ tường khỏi tác hại của nước.

Kiểm tra và bảo dưỡng: Thường xuyên kiểm tra tường đã sơn phủ để đảm bảo rằng không có dấu hiệu thấm nước hoặc các hư hỏng khác. Nếu phát hiện thấy hư hỏng, bạn nên sửa chữa kịp thời để tránh hư hỏng nặng hơn cho tường.

>>> Xem thêm: Nên chọn màu sơn gì cho biệt thự mini 2 tầng đẹp năm 2023