0848.912.912

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí?

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí?

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí?

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí? Vinawin Việt Nam xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Tuổi Dần sơn nhà màu gì hay chọn màu gì hợp với tuổi Dần được xem là vấn đề quan trọng với gia chủ khi chọn màu sơn tường nhà hay các vấn đề màu sắc phong thủy trong cuộc sống. Để giải đáp băn khoăn của chủ nhà với vấn đề tuổi Dần sơn nhà màu gì hợp mệnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Vinawin Việt Nam nhé!

Đôi nét về người tuổi dần

Theo cách tính lịch Âm, những người tuổi Dần gồm có Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Dần và Canh Dần; tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chính vì vậy trước khi tìm hiểu tuổi Dần sơn nhà màu gì hợp mệnh, thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu hệ can chi của người tuổi Dần thuộc mệnh nào.

  • Những người tuổi Dần gồm các tuổi sau:
  • Tuổi Mậu Dần 1938, 1998 (mệnh Thổ)
  • Tuổi Canh Dần 1950, 2010 (mệnh Mộc)
  • Tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 (mệnh Kim)
  • Tuổi Giáp Dần 1974 (mệnh Thủy)
  • Tuổi Bính Dần 1986 (mệnh Hỏa)

Tuổi Dần (Hổ) là con giáp đứng ở vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Những người sinh năm Hổ thường có nét đặc trưng trong tính cách mạnh mẽ, hào phóng, thẳng thắn, tích cực, năng động. Người tuổi Hổ còn được xem có “tướng dữ ngầm” nên họ cẩn trọng hơn khi lựa chọn các màu sắc, vật phẩm phong thủy để hòa hợp với cá tính.

Tuổi dần nên sơ nhà màu gì để có nhiều tài lộc vượng khí?

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy trong công trình xây dựng, nhà ở, lựa chọn màu sắc hợp tuổi Dần có áp dụng được cho các vật trang trí phong thủy, xe, trang phục… với ý niệm mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống gia chủ, đặc biệt với những người kinh doanh.

 

Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn tường nhà phù hợp như chọn theo sở thích, phong thủy, phong cách trang trí kiến trúc… Trong đó theo quan niệm phương Đông, việc lựa chọn màu sơn tường có ý nghĩa quan trọng giúp rước lộc về nhà, gia chủ an phát, gia đạo ổn định. Với những người tuổi Dần, việc tìm kiếm màu sơn tường lại càng trở nên quan trọng hơn bởi căn mệnh này khác biệt khá nhiều so với các tuổi khác.

Tuổi bính Dần sơn nhà màu gì?

Tuổi Bính Dần nên sơn nhà màu gì? Đối với những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, mệnh của họ tương ứng với Hỏa, phù hợp với các màu sơn tường hồng, tím, cam, đỏ. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây (đại diện cho mệnh Mộc) được cho sẽ mang đến nhiều phúc lành cho chủ nhà.

Bạn có thể phối màu sơn hồng pastel, tím pastel cho nội thất tường nhà. Đây là những màu sắc xu hướng các năm gần đây, có thể dễ dàng dùng cho trang trí phòng khách, phòng ngủ và cả khu vực bếp. Nếu yêu thích sự thoải mái, nhẹ nhàng của màu xanh lá cây, chủ nhà có thể sử dụng để trang trí ngoại thất lẫn bên trong nhà.

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí?

 

Với màu đỏ, cam đều là màu sắc đậm, dễ tạo sự nóng bức khi dùng trong công trình nhà ở, vì thế bạn chỉ nên dùng các màu sơn này làm điểm nhấn cho các chi tiết trang trí.

Tuổi giáp Dần sơn nhà màu gì?

Những người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy, rất phù hợp với các màu sơn bổn mệnh như xanh dương, xanh da trời, đen… hoặc các màu sơn thuộc mệnh Kim như trắng, xám.

Người tuổi dần nên sơn nhà màu gì thu hút tài lộc vượng khí?

Sơn tường nhà màu xanh thường được nhiều chủ nhà lựa chọn bởi nó mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho đời sống tinh thần các thành viên trong gia đình. Đây cũng được xem là màu sắc đem đến sự dịu mát cho tâm hồn có phần nóng nảy của tuổi Dần.

Tuổi mậu dần 1939, 1998 hợp với màu sơn nào?

Tuổi Mậu Dần sơn nhà màu gì thì mang lại tài lộc cho gia chủ? Với những chủ nhà Mậu Dần 1998, màu sơn tường phù hợp bao gồm các màu vàng, vàng nâu, nâu… Bên cạnh đó, các màu sơn biểu trưng cho mệnh Hỏa cũng được xem là màu sắc mang lại nhiều may mắn, năng lượng dồi dào cho tổ ấm của chủ nhà tuổi Mậu Dần. Nếu e ngại các màu sơn như đỏ, cam, hồng quá chói, chủ nhà có thể cân nhắc sử dụng các màu sơn này để trang trí các chi tiết nổi bật.

Tuổi mậu dần 1939, 1998 hợp với màu sơn nào?

Gợi ý màu sơn hợp tuổi Canh Dần 1950, 2010

Gia chủ tuổi Canh Dần 1950, 2010 ứng với mệnh Mộc trong ngũ hành âm dương. Đây là những người hợp với màu xanh lá cây, xanh dương hoặc đen, mang đến sự trù phú, phước lộc cho các thành viên gia đình. Song song đó, các màu sắc chủ nhà cần tránh gồm màu trắng, xám, đỏ, cam, hồng, tím…

Gợi ý màu sơn hợp tuổi Canh Dần 1950, 2010

Màu sơn hợp tuổi Nhâm Dần 1962, 2022

Đối với mệnh Kim của tuổi Nhâm Dần 1962, 2022, các màu sơn phù hợp mà chủ nhà có thể tham khảo gồm trắng, xám, trắng sữa, trắng sứ, trắng kem, vàng, vàng nâu, nâu…

Màu sơn hợp tuổi Nhâm Dần 1962, 2022

Gia chủ nên lựa chọn màu sơn tường màu vàng nhạt bởi đây là màu sắc thể hiện sự ấm áp, trù phú, sang trọng cho ngôi nhà. Đồng thời đây là màu sắc giàu năng lượng tích cực, cải thiện tinh thần các thành viên trong gia đình. Bạn có thể kết hợp màu sơn tường vàng với nội thất gỗ để tạo nên không gian tổ ấm ấm cúng.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn cho phong cách nhà hàng đồng quê