0848.912.912

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời. Sơn Vinawin Việt Nam xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về bột trét, bột bả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng bột trét tường ngoài trời hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Ẩm mốc, mưa gió, khí hậu là những vấn đề khiến các công trình kiến trúc và nhà cửa bị nguy hại nặng nề. Bởi vậy hiện nay người ta không còn lạ lẫm với các sản phẩm như bột trét tường, bột bả tường. Theo thực tế thi công, bột trét tường được chia làm hai loại, bột trét trong nhà và bột ngoài trời.

Bột trét tường là gì?

Bột trét tường còn được gọi bằng một số tên khác như: bột bả tường, bột trét tường, bột matit, bả matit, trét matit, bả tường, bột bả matit, và một số tên gọi địa phương khác.

Bột Trét tường  là loại vật liệu xây dựng được pha trộn với nước để thi công lên bề mặt tường có tác dụng làm phẳng, mịn nhằm tăng tính thấm mỹ cho tường nhà.

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Vì sao nên sử dụng bột trét tường cho ngoại thất

Thi công bột trét tường (sơn bả) là kỹ thuật sơn được áp dụng giúp cho bề mặt tường đạt đến độ mịn cao, bóng (gần như tuyệt đối). Tuy nhiên có cả mặt ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Giúp tạo ra bề mặt tường rất mịn, bóng bẩy.

Phù hợp sử dụng sơn phòng khách, phòng trưng bày … ít có đồ vật tiếp xúc với tường.

Nhược điểm:

Bột tré tường tường có tuổi thọ không cao, không bền

Dễ sứt mẻ, xước tường nếu có va chạm nhỏ bởi các hoạt động hằng ngày.

Bột trét tường hiện tại được sử dụng rất nhiều trong các công trình thi công sơn. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ đã hỏi chúng tôi rằng: “Nên sơn tường trực tiếp không bả hay nên dùng bột trét tường?”

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Thực tế, các sản phẩm ngày nay đã được sản xuất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc lo ngại khi sử bột trét tường khiến tuổi thọ của sơn bị hao giảm không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Việc thi công sơn tường trực tiếp không sử dụng bột trét cũng có một số khuyết điểm. Như: Bề mặt tường không được phẳng mịn, lượng sơn cần thi công cũng tốn hơn.

Chính vì vậy, nắm bắt được ưu và nhược điểm của thi công, mọi người có thể tự đưa ra quyết định phù hợp cho gia đình mình.

Cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Bột trét tường ngoài trời có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp từ các tác động như nhiệt độ, độ ẩm lớn. Dù bị mưa gió, ẩm mốc nhưng bột trét tường ngoài trời vẫn có thể bảo vệ bức tường của bạn không trở ngại gì. Không chỉ vậy, bột trét tường ngoài trời còn chịu tác động của ánh nắng mặt trời chống lại sự tác động trực tiếp của tia UV. Vậy nên hầu hết các công trình cao cấp hay biệt thự ngày nay đều sử dụng bột trét tường ngoài trời để mang đến một công trình đẹp và chất lượng.

Bột trét tường trong nhà có độ ẩm cao hơn, nên thường dùng để thay thế cho các lớp sơn chống thấm trong nhà.

Hướng dẫn sử dụng bột trét tường ngoài trời như sau:

Chuẩn bị: Cần làm sạch bề mặt tường, không bám bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác.

Theo hướng dẫn tỷ lệ trên bao bì để pha trộn bột trét, trộn đều để có hiệu quả tối ưu.

Dùng dao trét từ 2-3 lớp độ dày không quá 3mm, dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt, dùng khăn ướt lau sạch bụi và sau khoảng 24h mới tiến hành phủ lớp sơn nước.

Dùng đến đâu, pha đến đó, tuyệt đối không pha thêm bột đá, xi măng hoặc các hóa chất khác.

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường ngoài trời

Lưu ý không trét lên bề mặt có nhiệt độ từ 400C trở lên, không trét lên bề mặt đã sơn hoặc đã được làm láng.

Trong quá trình thi công, bột trét tường có thể gây nên những vết nứt rạn, bong tróc mất thẩm mỹ trên bề mặt tường. Nguyên nhân có thể do dùng bột trét tường kém chất lượng hoặc thi công không đúng kỹ thuật. Bởi vậy cần đảm bảo bề mặt tường khô ráo, nhưng không khô quá, thi công không quá dày làm giảm khả năng kết dính của cả bột trét tường và sơn.

Pha bột trét tường không đúng hướng dẫn và tỷ lệ của nhà sản xuất, phần nước hay bột nhiều hơn quy định cũng sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng bột trét tường ngoài trời, dù các bước khá quen thuộc nhưng gia chủ cần lưu ý kỹ thuật trét để đảm bảo bức tường như ý.

>>> Xem thêm: Bột bả nội thất cao cấp